Luyện nghe nói tiếng Anh đơn giản chỉ 5 bước.

Thảo luận trong 'In ấn - Quảng cáo' bắt đầu bởi hoctienganh, 15/5/19.

 1. hoctienganh

  hoctienganh New Member

  Tham gia ngày:
  5/5/19
  Bài viết:
  2
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  1
  Giới tính:
  Nữ
  Web:
  Chắc chắn khi học Tiếng anh, nghe-nói là các kĩ năng khó khăn nhất đối với người bắt đầu học. Bạn đôi khi thấy rất chán nản và không biết nên luyện nghe nói như thế nào?. Nắm bắt được điều đó, Today Education đã tìm ra các pcách luyện nghe nói phản xạ một cách nhanh nhất với hy vọng nó có thể khiến bạn cải thiện được vốn Tiếng Anh tốt lên. Sau đây là các phương pháp để luyện nghe nói phản xạ tiếng Anh.

  [​IMG]

  Bước 1: Luyện phát âm+ từ vựng

  Vốn từ vựng rộng thực sự cần thiết trong quá trình nghe, nói, đọc, viết tiếng Anh. Nó giúp bạn dễ dàng nói trôi chảy mà không cần suy nghĩ quá lâu ngữ pháp phù hợp với hoàn cảnh. Đồng thời, khi tiếp thu từ vựng bạn cũng nên để ý cách phát âm, bởi vì phát âm là một phần không thể thiếu. Nếu bạn phát âm chuẩn thì khi bạn nói giọng nói của bạn sẽ nghe thuyết phục hơn, giúp người nước ngoài dễ dàng hiểu được những gì bạn muốn nói. Và chắc chắn, khi phát âm chuẩn, bạn sẽ nghe ổn hơn, bạn sẽ biết được người đó đang nói đến chuyện gì, xảy ra như thế nào. Rõ , việc luyện phát âm và học từ vựng là bước cơ bản và đầu tiên nên có của luyện nghe nói phản xạ để giúp bạn rèn luyện khả năng Tiếng Anh của mình.

  Bước 2: Luyện nghe nói phản xạ

  Khi bạn trông thấy bất kỳ một bức tranh, hình ảnh ở bất cứ đâu hãy mô tả ngay những thứ bạn trông thấy ở bức tranh đó, lập tức nói ra thành lời một cách nhanh nhất có thể. Tiếp theo, bạn hãy miêu tả kỹ hơn nữa về hình ảnh đó, bạn thấy gì và nó như thế nào, làm như vậy sẽ củng cố thêm khả năng tiếng Anh của bạn rất tốt. Hay bạn cũng có thể cùng những người bạn của mình nói chuyện bằng tiếng Anh trong suốt buổi gặp đó. Tạo cho mình một môi trường tiếng Anh để rèn luyện mỗi ngày thì chắc chắn việc nghe nói phản xạ tiếng Anh sẽ trở nên rất dễ dàng thôi.

  Bước 3: Luyện trả lời ngắn

  Để có thể giao tiếp như người bản ngữ thì thật sự bạn cần kiên trì luyện tập trong một thời gian. Ban đầu, bạn nên luyện nói và trả lời các câu hỏi một cách ngắn gọn. Bạn có thể đăng ký học tại các lớp học Tiếng Anh để cùng giao lưu và luyện tập kỹ năng giao tiếp của mình. Để trau dồi khả năng giao tiếp của mình tốt hơn bạn nên tìm kiếm các nơi công cộng hay các khu đông người nước ngoài để giao lưu và luyện nói tiếng Anh.

  Bước 4: Luyện nghe hiểu

  Bạn nên bắt đầu nghe những bài nghe ngắn, chậm như các câu chuyện ngắn giữa 2 người và có phiên âm song ngữ. Như vậy sẽ giúp bạn thấu hiểu được cách ngắt nối âm và ngữ điệu của người người bản xứ khi trò chuyện. Khi quen rồi bạn có thể xem các chương trình mà bạn yêu mến bằng song ngữ, lâu dần bạn sẽ làm quen được với cách nói, ngữ điệu là phát âm của người nước ngoài. Lâu dần bạn sẽ cảm thấy việc nghe hiểu tiếng Anh thực ra không hề khó.

  Bước 5: Luyện các câu trả lời mẫu

  Ở bước này, bạn nên nghiên cứu cách trả lời các câu hỏi hay các câu hội thoại thường được người bản xứ sử dụng, để bạn có thể biết cách sử dụng từ và ngữ pháp một cách hợp lý nhất có thể, tránh dùng nhầm ngữ pháp hay sai ngữ cảnh nhé. Tốt nhất bạn nên tham khảo sách luyện nói Tiếng Anh hay các sách tiểu thuyết, truyện ngắn ngoại văn được trình bày bằng tiếng Anh. Những kiến thức này thực sự rất tiện dụng khi bạn học và áp dụng vào các cuộc trò chuyện thông thường đấy.  Tổng hợp
   

Chia sẻ trang này